Những điều cần biết về cắt trĩ không nên bỏ qua

Khi nhắc đến cắt trĩ, người bệnh thường có tâm lý lo lắng và không biết phương pháp mình lựa chọn có đau đớn, an toàn hay không. Dưới đây là những chia sẻ của Đại tá. bác sĩ CK II Nguyễn Văn Châu - Nguyên Trưởng khoa Ngoại bệnh viện Quân đội 354 - Phụ trách chuyên môn Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng về các phương pháp cắt trĩ người bệnh chớ nên bỏ qua. 

Cắt trĩ có đau không?

Khi được bác sĩ chuyên khoa chỉ định phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ, đa số người bệnh sẽ thường lo lắng về việc cắt trĩ có đau không?

Thực tế, việc cắt trĩ có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là:

 • Phương pháp cắt trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ có nhiều phương pháp. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả và hạn chế đau đớn cho người bệnh. Thậm chí còn có nhiều phương pháp nếu không thực hiện đúng sẽ gây đau đớn, chảy máu nghiêm trọng, hành hạ người bệnh trong một thời gian dài.

 • Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ quyết định tới 50% hiệu quả và độ an toàn trong phẫu thuật cắt trĩ. Nếu bạn được cắt trĩ bởi một bác sĩ tay nghề kém, trình độ chuyên môn thấp có thể gây đau đớn trong khi phẫu thuật, dễ xảy ra sai sót trong lúc phẫu thuật, không cầm được máu dễ ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Vì vậy, cắt trĩ có đau hay không sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trịtay nghề bác sĩ mà người bệnh lựa chọn.

Tư vấn trực tiếp miễn phí tình trạng bệnh

Vậy có nên phẫu thuật cắt trĩ không?

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp duy nhất mang lại hiệu quả điều trị cao nhấtVì sợ cắt trĩ sẽ gây đau đớn nên rất nhiều người không dám đi khám và tự chữa bệnh trĩ tại nhà bằng thuốc không theo đơn hoặc các bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, những phương pháp không được kiểm chứng rõ ràng này thực chất không hề mang lại hiệu quả điều trị, thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như làm bệnh chuyển nặng hơn, viêm nhiễm, hoại tử hậu môn,...

Việc người bệnh cần làm là cân nhắc lựa chọn địa chỉ điều trị uy tín với phương pháp điều trị hiện đại nhất và đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giúp hạn chế tối đa đau đớn đồng thời mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.  [Trĩ độ mấy phải cắt vậy bác sĩ?]

[Wiget Tư Vấn Mới]

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Để có thể lựa chọn được một phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay, hãy cùng điểm qua một số đặc điểm của các phương pháp cắt trĩ hiện nay. Nhờ những đặc điểm này, bạn có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan-morgan, Ferguson

 • Ưu điểm: Đây là 2 phương pháp cắt trĩ đơn giản, chi phí điều trị thấp và ít gây biến chứng phẫu thuật.
 • Nhược điểm: Can thiệp dao kéo để cắt trực tiếp búi trĩ nên dễ gây đau đớn kéo dài hậu phẫu, chảy máu nhiều và tỷ lệ biến chứng cao hơn.
[Wiget Tư Vấn Mới]

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Đây đều là những phương pháp cổ điển và không được đánh giá cao hiện nay. Bởi phương pháp này mang quá nhiều nhược điểm lớn như là:

 • Không điều trị được trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.
 • Chảy nhiều máu, đau đớn kéo dài.
 • Chi phí điều trị đắt đỏ, thường dao động từ 15-40 triệu đồng nhưng hiệu quả điều trị thấp.
 • Phương pháp này đang bị hạn chế sử dụng tại các nước Phương tây do có một tỷ lệ tai biến chảy máu, biến chứng hẹp hậu môn sau mổ và khả năng mọc lại búi trĩ khá cao.
Tư vấn trực tiếp miễn phí tình trạng bệnh 

Phương pháp cắt trĩ mới nhất - kỹ thuật HCPT II

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II là phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tiên tiến, hiện đại nhất, đang được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và khuyên dùng. Bởi kỹ thuật HCPT II khắc phục được tất cả những nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ cũ như Longo, Milligan Morgan...

 • Hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, điều trị hiệu quả tại búi trĩ nên không ảnh hưởng đến khu vực lân cận.
 • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với vết cắt nhỏ nên hạn chế tối đa tình trạng đau đớn, chảy máu cho người bệnh. Đồng thời, không để lại sẹo và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu.
 • Vết thương hậu phẫu hồi phục nhanh chóng, không ảnh hưởng cơ thắt và chức năng hậu môn.
 • Thời gian điều trị nhanh, chỉ từ 20-30 phút, dễ dàng chăm sóc hậu phẫu. 
 • Thời gian hồi phục nhanh, không cần nằm viện, hiệu quả điều trị cao, hạn chế tái phát và biến chứng… là những ưu điểm mà HCPT II mang lại, từ đó giúp người bệnh tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình điều trị.[Chi phí cắt trĩ HCPT II có đắt ko bác sĩ?]

[Wiget Tư Vấn Mới]

THD - Đột phá mới trong phương pháp điều trị bệnh trĩ 

Phẫu thuật khâu treo triệt mạch trĩ THD dựa vào siêu âm Doppler để xác định vị trí của động mạch trĩ rồi sau đó khâu thắt động mạch lại ở trên đường lược.  

Bác sĩ sẽ dùng máy dò Doppler để xác định vị trí động mạch (mạch máu chính nuôi búi trĩ) và khâu thắt mạch máu chính này giúp giảm lượng máu dồn về búi trĩ. Quá trình này sẽ khiến cho kích thước của búi trĩ dần teo nhỏ lại, cùng với đó các tổ chức liên kết của đệm trĩ sẽ được phục hồi.

Ưu điểm của phương pháp THD bao gồm:  

 • Kỹ thuật điều trị không xâm lấn tổ chức, do không phải cắt trực tiếp các búi trĩ nên không gây cảm giác đau tức, hạn chế tối đa biến chứng. 
 • Bảo tồn được đệm hậu môn và tổ chức tế bào xung quanh, từ đó bảo tồn chức năng hậu môn.
 • Hồi phục nhanh, bệnh nhân có thể ra viện luôn trong ngày.
 • Ít gặp những biến chứng sau phẫu thuật và các tai biến nặng khác.
 • Phương pháp đang được áp dụng rất rộng rãi tại Châu Âu, đang thay thế dần các phương pháp cắt bỏ búi trĩ trực tiếp và phương pháp Longo. [Chi phí chữa trĩ bằng THD có đắt ko bác sĩ?]
[Wiget Tư Vấn Mới]

Phẫu thuật PPH II

Phương pháp PPH II là phương pháp cải tiến mới nhất của phương pháp PPH với khả năng cắt bỏ vòng niêm mạc trĩ trên đường lược và khâu nối tự động.

Phương pháp nhằm cắt bỏ nguồn mạch máu đến các búi trĩ đồng thời kéo niêm mạc trực tràng bị sa lên phía trên - điều trị hiệu quả tình trạng sa búi trĩ (một dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ).

Ưu điểm của phương pháp PPH II

 • Ít gây đau đớn, ít bị chảy máu 
 • Diện tích bị thương tổn nhỏ
 • Giúp bảo tồn và định hình lại ống hậu môn, đảm bảo chức năng hậu môn. 
 • Thời gian thực hiện chỉ khoảng 20-30 phút, rất phù hợp với những người bận rộn không thể nằm viện. 
 • Thời gian hồi phục nhanh, nằm viện ngắn thông thường chỉ mất khoảng 1 ngày nằm theo dõi, nếu không có dấu hiệu bất thường có thể ra về luôn. [Chi phí cắt trĩ PPH II hết nhiều ko bác sĩ?]

Nhược điểm phương pháp PPH II:

 • Chi phí điều trị cao hơn các phương pháp khác khá nhiều.
 • Đòi hỏi rất cao ở tay nghề bác sĩ thực hiện để tránh một số biến chứng như thủng trực tràng, không cầm được máu…
[Wiget Tư Vấn Mới]

Cắt trĩ ở đâu tốt nhất?

Mối quan tâm lớn thứ 2 của người bệnh đó là cắt trĩ ở đâu tốt nhất. Bởi hiện nay, không chỉ riêng Hà Nội, cả các tỉnh ngoài đã có rất nhiều phòng khám trĩ tư nhân và không phải phòng khám nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng.

Tuy nhiên, khi phẫu thuật cắt trĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, người bệnh có thể yên tâm vì đây là một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín hàng đầu khu vực miền Bắc.

Về phương pháp điều trị

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, bản thân Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng cùng các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu chỉ tin dùng 3 phương pháp hiện đại nhất HCPT II - THD - PPH II. 

[Wiget Tư Vấn Mới]

Về đội ngũ bác sĩ

Ngoài việc áp dụng 3 phương pháp hiện đại nhất, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng còn hội tụ được đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa - hậu môn trực tràng. 

 • Đại tá. Bác sĩ CK II Nguyễn Văn ChâuNguyên Trưởng khoa Ngoại chung - bệnh viện Quân đội 354; Từng học tập nghiên cứu nâng cao tay nghề chuyên khoa Ngoại tiêu hóa - Ngoại tiết niệu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và có hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám - phẫu thuật điều trị các bệnh lý ngoại tiêu hoá - hậu môn trực tràng có mổ nội soi dạ dày, đại tràng, mổ trĩ, mổ apxe hậu môn... [Tôi muốn nhận sự tư vấn từ bác sĩ Châu]
 • Bác sĩ Đỗ Quang Thế: Nguyên Trưởng khoa tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Bác sĩ từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng, ngoại tiết niệu. Là một người bác sĩ tận tâm, nhiệt tình.

[Tôi muốn nhận sự tư vấn từ bác sĩ Thế]

 • Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng: Nguyên Phó Giám đốc (phụ trách chuyên môn) Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa - bệnh viện Xanh pôn với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại tiêu hóa. Bác sĩ là người đứng đầu phòng khám về trách nhiệm và chuyên môn liên quan đến bệnh hậu môn - trực tràng nên có uy tín rất cao với bệnh nhân.

 

[Tôi muốn nhận sự tư vấn từ bác sĩ Tùng]

 • Bác sĩ CKII Ngô Việt Thành: Nguyên Phó khoa Ngoại bệnh viện Phổi Trung ương, Nguyên Phó chủ nhiệm bộ môn Ngoại tại trường Đại học Y Thái Bình, chuyên gia Y tế tại Cộng hòa Angola với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại, sở trường chuyên môn điều tri phẫu thuật các bệnh lý hậu môn trực tràng (trĩ, áp xe hậu môn, rò hậu môn, polyp hậu môn...)[Tôi muốn nhận sự tư vấn từ bác sĩ Thành]
 • Bác sĩ Lê Phú Hạnh: Bác sĩ CKI - Nguyên Bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Nguyên Bác sĩ công tác tại Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe Trung ương 2. Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh Ngoại tiêu hóa, điển hình bao gồm trĩ, apxe hậu môn, polyp hậu môn... [Tôi muốn nhận sự tư vấn từ bác sĩ Hạnh]

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi cắt trĩ, chi phí phẫu thuật cắt trĩ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp điều trị, cấp độ bệnh và địa chỉ điều trị. Cụ thể là:

 • Phương pháp điều trị: các phương pháp truyền thống tuy tuy chi phí thấp nhưng hiệu quả không cao, dễ gây biến chứng hậu phẫu. Vì vậy, người bệnh cũng nên cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị vừa có chi phí hợp lý vừa mang lại hiệu quả cao như kỹ thuật HCPT II, phương pháp THD hay PPH II cải tiến.
 • Cấp độ bệnh trĩ: bệnh trĩ điều trị sớm ngay từ cấp độ nhẹ thì hiệu quả điều trị càng cao, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí hơn. 
 • Địa chỉ cắt trĩ: nếu bạn cắt trĩ ở các địa chỉ uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên gia,...thì chi phí đương nhiên sẽ cao hơn những địa chỉ kém chất lượng. Nhưng đổi lại bệnh trĩ có thể điều trị an toàn, hiệu quả, hạn chế biến chứng.

Đặc biệt chỉ có tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, khi đặt lịch khám trước và điều trị bệnh trĩ, người bệnh sẽ được hưởng chương trình ưu đãi bao gồm: 

 • Miễn phí 300K khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa (chi phí này thường từ 300k – 300k tại các bệnh viện).
 • Nội soi hậu môn không dây chỉ với 100K – Giá gốc 450k 
 • Giảm 50% - 70% chi phí thủ thuật (tùy từng đối tượng)
 • Giảm 40% chi phí điều trị. [Tôi muốn nhận ưu đãi ngay hôm nay]
[Wiget Tư Vấn Mới]

Cắt trĩ bao lâu thì lành?

Cắt trĩ bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào phương pháp cắt trĩ và cách chăm sóc của người bệnh. Tuy vậy, người bệnh có thể yên tâm bởi Phòng khám áp dụng 3 phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất HCPT II - THD - PPH II đều là phương pháp điều trị ít xâm lấn hoặc không xâm lấn, từ đó giúp hạn chế tối đa đau đớn, vết thương nhanh lành hơn so với các phương pháp cổ điển. 

Đặc biệt chỉ có tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, sau điều trị bệnh trĩ, người bệnh còn được sử dụng Máy xông nhiệt tiêu viêm hậu môn để tăng hiệu quả điều trị, giảm đau, kích thích sản sinh tế bào mới để giúp vết mổ nhanh lành hơn.

Qua những kinh nghiệm đi cắt trĩ chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho mình một phương pháp và địa chỉ điều trị tốt nhất cho mình rồi. Nếu còn điều gì chưa được giải đáp, vui lòng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa theo 2 hình thức dưới đây để được tư vấn nhanh nhất:

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024 và ngày Quốc tế lao động 1/5, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai chương trình "Mừng đại lễ vàng - Hàng ngàn ưu đãi". Chương trình thay lời tri ân sâu sắc tới toàn thể quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng Phòng khám trong suốt thời gian qua đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng được chăm sóc sức khỏe toàn diện với mức chi phí ưu đãi nhất.

Chương trình ưu đãi bao gồm:

 • Nội soi hậu môn chỉ 100K (giá gốc 450K)
 • Tặng 300K phí khám lâm sàng
 • Giảm 50% - 70% chi phí thủ thuật (tùy từng đối tượng)
 • Giảm 40% chi phí điều trị

Chỉ áp dụng cho cá nhân đặt lịch khám trước từ ngày 30/04/2024. (Không đặt lịch hẹn sẽ không được nhận ưu đãi)

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ngay ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0385.888.193 - 0243.6877.999 để nhận thông tin chi tiết.

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

1- Màu sắc của máu khi đại tiện
2- Mức độ đau do trĩ
3- Hậu môn có cục thịt không
4- Biểu hiện khác

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

TS.BÁC SĨ CK II TRỊNH TÙNG

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

BS CK II NGÔ VIỆT THÀNH

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Bác sĩ chuyên khoa II Ngoại - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương

Điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

BS CK I LÊ PHÚ HẠNH

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại tổng hợp - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Làm việc tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

Bác sĩ Hạnh giàu kinh nghiệm trong điều trị bệnh ngoại tiêu hóa, bệnh hậu môn trực tràng như: Trĩ ngoại, trĩ nội, nứt kẽ, áp-xe hậu môn..

PGS.TS NGUYỄN MẠNH NHÂM

Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

Đặt hẹn online

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối !

Hồng Hạnh đã đăng ký hẹn khám
1 phút trước
Click để nhận ưu đãi khám 100.000đ
Chú ý: Cơ sở có hỗ trợ tư vấn chi phí và chẩn đoán bệnh online. Nếu cần hỗ trợ người bệnh có thể chat trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được gọi lại miễn phí. Hotline: 0385.888.193 - 0243.6877.999