Cách nhận biết bệnh trĩ nội từ những dấu hiệu đơn giản

Bệnh trĩ nội không điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Nắm được các triệu chứng bệnh trĩ nội sẽ giúp người bệnh có cách điều trị hiệu quả nhất. Lắng nghe Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng - Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hậu môn trực tràng chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Cách nhận biết bệnh trĩ nội từ những dấu hiệu đơn giản

Theo bác sĩ Trịnh Tùng, trĩ nội là bệnh lý chỉ tình trạng các búi trĩ phát triển phía trên đường lược hậu môn. Khi cấp độ bệnh trĩ càng nặng, búi trĩ sẽ càng to, sa xuống hậu môn và lòi ra ngoài.

So với trĩ ngoại, bệnh trĩ nội khó để phát hiện hơn nên hầu hết các trường hợp chỉ đến khám khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2 – 4. Chính vì thế, bác sĩ Tùng khuyến cáo người bệnh nên đi thăm khám bác sĩ ngay khi xuất hiện những triệu chứng bệnh trĩ nội sau:

[Tôi có triệu chứng bệnh trĩ nội - cần tư vấn]

Dựa vào mức độ trầm trọng của triệu chứng bệnh trĩ nội mà sẽ chia trĩ nội thành 4 cấp độ.

 • Trĩ nội độ 1: Búi trĩ nhỏ, nằm hoàn toàn trong ống hậu môn.
 • Trĩ nội độ 2: Búi trĩ to hơn, sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện nhưng tự co lên được.
 • Trĩ nội độ 3: Búi trĩ phát triển lớn, sa xuống hậu môn và không thẻ tự co lại. Khi đó, người bệnh phải dùng tay đẩy vào trong.
 • Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sưng to, sa hoàn toàn ra ngoài hậu môn và không thể đẩy vào trong được nữa. [Trĩ nội độ mấy phải cắt vậy bác sĩ?]

Việc thăm khám và điều trị trĩ nội ngay từ đầu sẽ giúp quá trình điều trị đơn giản và đỡ tốn kém hơn. Bởi khi bệnh đã phát triển đến độ 3, 4, búi trĩ nằm thường trực ngoài hậu môn gây đau đớn dữ dội và khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tư vấn trực tiếp miễn phí tình trạng bệnh

Đừng chủ quan trước những biến chứng nguy hiểm bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu thường khó phát hiện và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Và đây cũng chính là lý do khiến không ít người chủ quan với căn bệnh này và không chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu khi bệnh vừa mới khởi phát.

Khi bệnh trĩ nội không được quan tâm và chữa trị kịp thời sẽ tạo cơ hội khiến bệnh phát triển ở mức độ cao hơn, thậm chí gây ra những biến chứng nguy hiểm mà người bệnh có thể đối mặt.

 • Ung thư hậu môn trực tràng: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nội, có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.
 • Bội nhiễm: Khi búi trĩ sa ra ngoài, chảy máu liên tục và tiết dịch nhầy, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm.
 • Tắc mạch: Trĩ nội có thể gây tắc mạch do vỡ tĩnh mạch hoặc hiện tượng đông máu trong tĩnh mạch hậu môn.
 • Nghẹt hậu môn: Búi trĩ lớn, sưng to khiến mạch máu bị tắc gây che khít lỗ hậu môn và dẫn tới đại tiện khó khăn.
 • Nhiễm khuẩn: Trĩ nội có thể gây ra các ổ mủ apxe, nứt kẽ hậu môn,...ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. [KHÁM BỆNH ONLINE NGAY BÂY GIỜ]

Vậy nên, điều quan trọng nhất để điều trị dứt điểm bệnh trĩ nội là người bệnh cần đi thăm khám, nội soi hậu môn trực tràng sớm để chẩn đoán chính xác mức độ bệnh. Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất với người bệnh.

Tư vấn trực tiếp miễn phí tình trạng bệnh
Bài viết liên quan

Bệnh trĩ nội và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay

Đến thời điểm hiện tại,  các chuyên gia chia sẻ rằng, vẫn chưa có nghiên cứu, chưa có bằng chứng khoa học nào ủng hộ cho quan điểm bệnh trĩ sẽ tự khỏi. Trên lâm sàng, bệnh trĩ cũng sẽ không tự khỏi nếu người bệnh không áp dụng bất cứ biện pháp can thiệp hay điều trị phù hợp nào.

Trong đó, tiến hành thủ thuật thuật cắt bỏ búi trĩ là giải pháp điều trị cuối cùng đã được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Nguyên tắc chung của việc phẫu thuật là loại bỏ chính xác các gốc búi trĩ nhằm mục đích giải quyết tình trạng bệnh một cách nhanh gọn. 

Tuy nhiên, không phải phương pháp cắt trĩ nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Điển hình là các phương pháp cổ điển như Longo, Milligan - Morgan,... vừa có tỷ lệ tái phát cao vừa gây đau đớn kéo dài cho người bệnh.

[Chi phí chữa trĩ nội hết bao nhiêu vậy bác sĩ?]

Là điểm sáng trong sự phát triển của nền y học hiện đại, trải qua nhiều nghiên cứu, ứng dụng thực tế, kỹ thuật HCPT II, PPH II và khâu - treo triệt mạch trĩ THD trong điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng, trong đó có trĩ nội đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới đánh giá cao và khuyên dùng. 

Mỗi phương pháp đều có những nguyên lý hoạt động riêng biệt. Nhờ vậy giúp khắc phục bệnh trĩ nội hiệu quả với mọi cấp độ, tình trạng đang gặp phải tương ứng.

Kỹ thuật HCPT II, PPH II và THD không phải ở đâu cũng có  không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Chỉ có các cơ sở y tế lớn có đầu tư quy mô về cơ sở vật chất và cả con người mới có thể đem lại hiệu quả tối ưu nhất.Click tư vấn tìm hiểu thêm về phương pháp phù hợp nhất!

Tư vấn trực tiếp miễn phí tình trạng bệnh

Trung Tâm Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội uy tín hàng đầu

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng - số 193c1, Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội tự hào là cơ sở y tế chuyên khoa, chuyên điều trị các bệnh vùng hậu môn - trực tràng, nhất là bệnh trĩ ngoại tốt ở Hà Nội. Không chỉ sở hữu các kỹ thuật chữa bệnh trĩ tân tiến, phòng khám còn được biết đến bởi chất lượng khám chữa bệnh cùng với các dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế. 

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa "bàn tay vàng"

Bệnh nhân khi điều trị tại Phòng khám sẽ được trực tiếp đội ngũ bác sĩ ưu tú, bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực Hậu môn trực tràng đảm bảo về độ an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

 • PGS. TS Nguyễn Mạnh Nhâm - Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, Hội viên Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD), phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội hành nghề Y tư nhân Việt Nam với hơn 60 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại tiêu hóa - Gan mật.

[Tôi muốn nhận sự tư vấn từ bác sĩ Nhâm]

 • Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng: Nguyên Phó Giám đốc (phụ trách chuyên môn) Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa - bệnh viện Xanh pôn với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại tiêu hóa. Bác sĩ là người đứng đầu phòng khám về trách nhiệm và chuyên môn liên quan đến bệnh hậu môn - trực tràng nên có uy tín rất cao với bệnh nhân.

 

[Tôi muốn nhận sự tư vấn từ bác sĩ Tùng]

 • Bác sĩ Đỗ Quang Thế: Nguyên Trưởng khoa tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Bác sĩ từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng, ngoại tiết niệu. Là một người bác sĩ tận tâm, nhiệt tình.

[Tôi muốn nhận sự tư vấn từ bác sĩ Thế]

Hỗ trợ phục hồi sau cắt trĩ bằng máy xông nhiệt tiêu viêm hậu môn

Sau khi thực hiện thủ thuật cắt trĩ tại phòng khám, người bệnh sẽ được sử dụng Máy xông nhiệt tiêu viêm hậu môn để tăng hiệu quả điều trịgiảm đau và tái tạo cũng như nhanh lành vết thương hơn. Hiện tại, chỉ có Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở chuyên khoa hậu môn duy nhất có thiết bị này để người dùng sử dụng sau khi điều trị bệnh liên quan đến Hậu môn - Trực tràng.

[Xông nhiệt tiêu viêm hậu môn có đắt không?]

Bảng giá rõ ràng, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn!

Đa phần người bệnh thường lo lắng về chi phí điều trị mà không đến các cơ sở y tế uy tín. Hơn nữa, có những người vì sợ tốn kém nên vẫn cố chịu cảnh chờ đợi cả ngày để khám ở bệnh viện công để hưởng bảo hiểm. Tuy nhiên, bảo hiểm chỉ chi trả một phần chi phí khám, với những bệnh đặc thù, bao gồm tiền xét nghiệm, khám lâm sàng thì người bệnh vẫn phải chi trả toàn bộ, có khi lên đến hàng triệu đồng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người ở xa trung tâm và những bệnh nhân bận rộn, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thực hiện thăm khám ngoài giờ kể cả ngày lễ và ngày nghỉ, từ 8h-20h. Và với phương châm không để bệnh nhân phải chờ đợi lâu, bệnh nhân luôn được tiếp đón và hỗ trợ điều trị ngay nếu có mã số đặt hẹn trước.

[Tôi muốn biết thêm về giá khám!]

Đến với Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh hoàn toàn yên tâm về chi phí thăm khám và điều trị. Các mức chi phí được niêm yết công khai. Cụ thể, các bác sĩ sẽ tận dụng tối đa những xét nghiệm sẵn có và chỉ định những mục thực sự cần thiết với bệnh để giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa.

Đặc biệt, nếu bệnh nhân đặt lịch hẹn khám trước [Tại Đây] sẽ nhận được nhiều ưu đãi về chi phí:

 • Miễn phí 300K chi phí khám lâm sàng. Ở bệnh viện công chi phí khám với PGS – Tiến sĩ này dao động từ 400.000đ – 550.000đ
 • Giảm 50% - 70% chi phí thực hiện thủ thuật (tùy từng đối tượng). [Tôi không có nhiều tiền - Cần tư vấn]
 • Giảm 40% chi phí điều trị
 • Nội soi hậu môn 100K.

[Đăng ký ngay để được nhận các ưu đãi!]

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0385.888.193 - 0243.6877.999 hoặc truy cập [KHUNG CHAT TRỰC TUYẾN] ngay để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024 và ngày Quốc tế lao động 1/5, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai chương trình "Mừng đại lễ vàng - Hàng ngàn ưu đãi". Chương trình thay lời tri ân sâu sắc tới toàn thể quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng Phòng khám trong suốt thời gian qua đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng được chăm sóc sức khỏe toàn diện với mức chi phí ưu đãi nhất.

Chương trình ưu đãi bao gồm:

 • Nội soi hậu môn chỉ 100K (giá gốc 450K)
 • Tặng 300K phí khám lâm sàng
 • Giảm 50% - 70% chi phí thủ thuật (tùy từng đối tượng)
 • Giảm 40% chi phí điều trị

Chỉ áp dụng cho cá nhân đặt lịch khám trước từ ngày 30/04/2024. (Không đặt lịch hẹn sẽ không được nhận ưu đãi)

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ngay ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0385.888.193 - 0243.6877.999 để nhận thông tin chi tiết.

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

1- Màu sắc của máu khi đại tiện
2- Mức độ đau do trĩ
3- Hậu môn có cục thịt không
4- Biểu hiện khác

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

TS.BÁC SĨ CK II TRỊNH TÙNG

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

BS CK II NGÔ VIỆT THÀNH

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Bác sĩ chuyên khoa II Ngoại - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương

Điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

BS CK I LÊ PHÚ HẠNH

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại tổng hợp - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Làm việc tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

Bác sĩ Hạnh giàu kinh nghiệm trong điều trị bệnh ngoại tiêu hóa, bệnh hậu môn trực tràng như: Trĩ ngoại, trĩ nội, nứt kẽ, áp-xe hậu môn..

PGS.TS NGUYỄN MẠNH NHÂM

Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

Đặt hẹn online

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối !

Hồng Hạnh đã đăng ký hẹn khám
1 phút trước
Click để nhận ưu đãi khám 100.000đ
Chú ý: Cơ sở có hỗ trợ tư vấn chi phí và chẩn đoán bệnh online. Nếu cần hỗ trợ người bệnh có thể chat trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được gọi lại miễn phí. Hotline: 0385.888.193 - 0243.6877.999