Những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hoại tử búi trĩ, nghẹt, ung thư trực tràng… Lắng nghe chia sẻ của Tiến sĩ. Bác sĩ CK II Trịnh Tùng - Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền TW - Phụ trách chuyên môn Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng về những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh trĩ nội ngay dưới đây.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội hình thành do sự phồng lên của các đám rối tĩnh mạch nằm bên trong ống hậu môn và phía trên đường lược. Trĩ nội ở giai đoạn nặng thì búi trĩ sẽ không tự co vào được, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh.

[Tôi có biểu hiện bệnh trĩ nội - cần tư vấn online]

Bệnh trĩ nội thường khó nhận biết hơn bệnh trĩ ngoại. Đồng thời, bệnh trĩ nội được chia thành 4 cấp độ, ở mỗi cấp độ thì các triệu chứng bệnh sẽ thể hiện khác nhau. 

 • Trĩ nội độ 1: Đại tiện ra máu tươi, lượng máu ít. Xuất hiện cảm giác đau tức hậu môn trong và sau khi đi đại tiện.
 • Trĩ nội độ 2: Búi trĩ hình thành. Tình trạng đại tiện ra máu và đau tức hậu môn trầm trọng hơn.
 • Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn. Người bệnh phải dùng tay nhét vào, búi trĩ mới co lên được. Đại tiện ra máu, tiết dịch, ngứa ngáy, đau tức.
 • Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa hẳn xuống và nằm ngoài hậu môn. Máu có thể nhỏ giọt hoặc chảy thành tia, kể cả lúc đứng lên ngồi xuống. Cảm giác đau tức, ngứa ngáy trở nên trầm trọng.
Tư vấn trực tiếp miễn phí tình trạng bệnh

Những biến chứng cực kì nguy hiểm của bệnh trĩ nội

Tiến sĩ. Bác sĩ CK II Trịnh Tùng cho biết, bệnh trĩ nội thường khó phát hiện hơn do búi trĩ nằm trong ống hậu môn, khi sa ra ngoài mới khiến người bệnh mới bắt đầu lo lắng và đi khám. Tuy nhiên, khi búi trĩ sa ra ngoài chứng tỏ trĩ nội đã rơi vào mức độ trung bình đến nặng, nếu không sớm điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm bao gồm: 

 • Ung thư trực tràng - hậu môn: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của trĩ nội, có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.
 • Hoại tử hậu môn: Hậu môn ẩm ướt tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm hậu môn. Tình trạng này kéo dài không được điều trị có thể dẫn tới hoại tử hậu môn.
 • Sa nghẹt, tắc mạch trĩ nội: Khi bệnh chuyển nặng, búi trĩ tăng kích thước, máu đông lại thành cục gây đau rát, khó chịu. Nếu như không được chữa trị kịp thời, búi trĩ có thể sa nghẹt hoặc cũng có thể bị loét, nhiễm khuẩn, hoại tử...
 • Gây thiếu máu cục bộ: Khi bị trĩ nội người bệnh thường có hiện tượng đi ngoài ra máu, gây thiếu máu dẫn đến đau đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ, giảm cả thị lực…
 • Suy giảm chất lượng cuộc sống: Khi bị trĩ người bệnh lúc nào cũng cảm thấy vướng víu, đau rát, khó chịu, không thoải mái, đồng thời làm mất đi sự tự tin trong giao tiếp dẫn tới chất lượng công việc ngày càng sa sút, hiệu quả làm việc giảm sút. [Trĩ nội độ mấy cần cắt trĩ vậy bác sĩ?]
[Wiget Tư Vấn Mới]
Bài viết liên quan

Cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Trong mọi trường hợp, TS. BS Trịnh Tùng luôn khuyên người bệnh khi phát hiện những triệu chứng Trĩ như đại tiện ra máu, đau hậu môn, sa búi trĩ,… thì nên đi khám bác sĩ sớm, tiến hành nội soi hậu môn trực tràng và điều trị sớm thì nhanh khỏi, tránh những biến chứng nguy hiểm, cũng đỡ tốn kém chi phí hơn.

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bôi, đắp, rửa hậu môn, nhất là các loại thuốc bôi trĩ bán trên mạng. Rất nhiều trường hợp do chủ quan tự ý bôi, đắp thuốc vào búi trĩ đã khiến búi trĩ bị lỡ loét, nhiễm trùng, hậu môn viêm nhiễm, hoại tử. Khi đó, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn, chi phí vì vậy mà tốn kém hơn rất nhiều. 

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh sau khi được nội soi hậu môn bằng máy nội soi hậu môn không dây tiên tiến để xác định cấp độ cũng như tình trạng trĩ nội. Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp. Với bệnh trĩ nội, hiện nay TS. BS Trịnh Tùng cùng các bác sĩ chuyên khoa đang áp dụng điều trị nội khoa kết hợp một trong 3 phương pháp HCPT II - THD - PPH II. 

1. HCPT II - Giải pháp vàng cho người bệnh trĩ

Là điểm sáng của nền y học hiện đại những năm gần đây, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II trở thành phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất, đang được giới chuyên gia khuyên dùng. Bởi phương pháp HCPT II khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ như Milligan Morgan, Ferguson…

 • HCPT II là công nghệ cắt trĩ hiện đại mang đến hiệu quả vượt trội, loại bỏ thành công chân búi trĩ, từ đó ngăn ngừa búi trĩ mới hình thành.
 • Hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, điều trị hiệu quả tại búi trĩ nên không ảnh hưởng đến khu vực lân cận.
 • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên hạn chế tối đa đau đớn, chảy máu. Đồng thời vết cắt trĩ nhỏ, không để lại sẹo hậu phẫu, hạn chế biến chứng và tái phát.
 • Thời gian điều trị nhanh, chỉ từ 20-30 phút, dễ dàng chăm sóc hậu phẫu.[Chi phí cắt trĩ HCPT II có đắt không bác sĩ?]

[Wiget Tư Vấn Mới]

2. THD - Đột phá mới trong phương pháp điều trị bệnh trĩ 

Phẫu thuật khâu treo triệt mạch trĩ THD dựa vào siêu âm Doppler để xác định vị trí của động mạch nuôi búi trĩ, sau đó khâu thắt động mạch lại ở trên đường lược.  

Bác sĩ sẽ dùng máy dò Doppler để xác định vị trí động mạch (mạch máu chính nuôi búi trĩ) và khâu thắt mạch máu chính này giúp giảm lượng máu dồn về búi trĩ. Quá trình này sẽ khiến cho kích thước của búi trĩ dần teo nhỏ lại, cùng với đó các tổ chức liên kết của đệm trĩ sẽ được phục hồi.

Ưu điểm của phương pháp THD bao gồm:  

 • Kỹ thuật điều trị không xâm lấn tổ chức, do không phải cắt trực tiếp các búi trĩ nên không gây cảm giác đau tức, hạn chế tối đa biến chứng. 
 • Bảo tồn được đệm hậu môn và tổ chức tế bào xung quanh, từ đó bảo tồn chức năng hậu môn.
 • Hồi phục nhanh, bệnh nhân có thể ra viện luôn trong ngày.
 • Ít gặp những biến chứng sau phẫu thuật và các tai biến nặng khác. [Chi phí điều trị với phương pháp THD đắt ko bác sĩ?]
[Wiget Tư Vấn Mới]

3. Phẫu thuật PPH II

Phương pháp PPH thế hệ 3 là phương pháp cải tiến mới nhất của phương pháp PPH với khả năng cắt bỏ vòng niêm mạc trĩ trên đường lược và khâu nối tự động.

Phương pháp nhằm cắt bỏ nguồn mạch máu đến các búi trĩ đồng thời kéo niêm mạc trực tràng bị sa lên phía trên - điều trị hiệu quả tình trạng sa búi trĩ (một dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ).

Ưu điểm của phương pháp PPH II: 

 • Ít gây đau đớn, ít bị chảy máu 
 • Diện tích bị thương tổn nhỏ, hạn chế nguy cơ biến chứng
 • Giúp bảo tồn và định hình lại ống hậu môn, đảm bảo chức năng hậu môn. 
 • Thời gian thực hiện chỉ khoảng 20-30 phút, rất phù hợp với những người bận rộn không thể nằm viện. 
 • Thời gian hồi phục nhanh, nằm viện ngắn thông thường chỉ mất khoảng 1 ngày nằm theo dõi, nếu không có dấu hiệu bất thường có thể ra về luôn.[Chi phí điều trị với phương pháp PPH 3 đắt ko bác sĩ?]
[Wiget Tư Vấn Mới]

Nhược điểm phương pháp PPH II:

 • Chi phí điều trị cao hơn các phương pháp khác khá nhiều.

Đặc biệt, ngoài 3 phương pháp hiện đại nhất, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng còn hội tụ được đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa - hậu môn trực tràng. 

 • PGS. TS Nguyễn Mạnh Nhâm - Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, Hội viên Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD), Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - Bệnh viện Việt Đức với hơn 60 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại tiêu hóa - Gan mật.

[Wiget Tư Vấn Mới]
 • Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng: Nguyên Phó Giám đốc (phụ trách chuyên môn) Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa - bệnh viện Xanh pôn với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên khoa Ngoại tiêu hóa. Bác sĩ là người đứng đầu phòng khám về trách nhiệm và chuyên môn liên quan đến bệnh hậu môn - trực tràng nên có uy tín rất cao với bệnh nhân. 

[Wiget Tư Vấn Mới]
 • Bác sĩ Đỗ Quang Thế: Nguyên Trưởng khoa tại bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Bác sĩ từng công tác tại Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng, ngoại tiết niệu. Là một người bác sĩ tận tâm, nhiệt tình.

[Wiget Tư Vấn Mới]

Đặc biệt chỉ có tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, sau điều trị bệnh trĩ, người bệnh còn được sử dụng Máy xông nhiệt tiêu viêm hậu môn để tăng hiệu quả điều trị, giảm đau và tái tạo cũng như nhanh lành vết thương hơn. 

Về chi phí khám chữa bệnh, đặc biệt chỉ có tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, chi phí hợp lý công khai minh bạch, được hưởng ưu đãi khi người bệnh đặt lịch khám trước: 

 • Miễn phí 300K khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa (chi phí này thường từ 300k – 300k tại các bệnh viện).
 • Nội soi không dây chỉ với 100K – Giá gốc 450k 
 • Giảm 50% - 70% chi phí thủ thuật (tùy từng đối tượng)
 • Giảm 40% chi phí điều trị. [Tôi muốn nhận ưu đãi ngay hôm nay]

[Wiget Tư Vấn Mới]

Ngoài ra, tổng đài tư vấn bệnh trĩ 24/7 luôn hoạt động, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh, hỗ trợ người bệnh đặt hẹn khám trước để không làm ảnh hưởng đến công việc cá nhân, không cần xếp hàng chờ đợi.

Mọi thông tin chi tiết, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng qua 3 hình thức sau:

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024 và ngày Quốc tế lao động 1/5, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai chương trình "Mừng đại lễ vàng - Hàng ngàn ưu đãi". Chương trình thay lời tri ân sâu sắc tới toàn thể quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng Phòng khám trong suốt thời gian qua đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng được chăm sóc sức khỏe toàn diện với mức chi phí ưu đãi nhất.

Chương trình ưu đãi bao gồm:

 • Nội soi hậu môn chỉ 100K (giá gốc 450K)
 • Tặng 300K phí khám lâm sàng
 • Giảm 50% - 70% chi phí thủ thuật (tùy từng đối tượng)
 • Giảm 40% chi phí điều trị

Chỉ áp dụng cho cá nhân đặt lịch khám trước từ ngày 30/04/2024. (Không đặt lịch hẹn sẽ không được nhận ưu đãi)

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ngay ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0385.888.193 - 0243.6877.999 để nhận thông tin chi tiết.

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

1- Màu sắc của máu khi đại tiện
2- Mức độ đau do trĩ
3- Hậu môn có cục thịt không
4- Biểu hiện khác

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

TS.BÁC SĨ CK II TRỊNH TÙNG

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

BS CK II NGÔ VIỆT THÀNH

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Bác sĩ chuyên khoa II Ngoại - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Phó Khoa Ngoại - Bệnh viện Phổi Trung ương

Điều trị và phẫu thuật các bệnh lý hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn..

BS CK I LÊ PHÚ HẠNH

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại tổng hợp - tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Làm việc tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

Bác sĩ Hạnh giàu kinh nghiệm trong điều trị bệnh ngoại tiêu hóa, bệnh hậu môn trực tràng như: Trĩ ngoại, trĩ nội, nứt kẽ, áp-xe hậu môn..

PGS.TS NGUYỄN MẠNH NHÂM

Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

Đặt hẹn online

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối !

Hồng Hạnh đã đăng ký hẹn khám
1 phút trước
Click để nhận ưu đãi khám 100.000đ
Chú ý: Cơ sở có hỗ trợ tư vấn chi phí và chẩn đoán bệnh online. Nếu cần hỗ trợ người bệnh có thể chat trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được gọi lại miễn phí. Hotline: 0385.888.193 - 0243.6877.999